Ngày của cha là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày của cha?

Ngày của cha là ngày gì? Ngày của cha là vào ngày bao nhiêu hằng năm? Tặng quà gi nhân ngày của cha? Đây là một loạt câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thế nhưng không phải ai cũng trả lời được. Sau bài viết này của allgitf  bạn sẽ hiểu hơn về ngày lễ này nhé.

Ngày của cha là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày của cha?

Ngày của cha là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày của cha?

Ngày của cha là ngày gì?

Đầu tiên phải nói đến ngày của cha là ngày để tôn vinh những ông bố, những người cha vĩ đại của chúng ta trong suốt thời gian qua đã nuôi nấng, che ch, bao bọc chúng ta và nuôi chúng ta nên người. Ngày này là để tôn vinh sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình.

Ngày của cha là ngày nào?

Ngày của cha được tổ chức vào chủ nhật thứ ba  trong tháng 6. Ví dụ tháng 6 năm 2022 sẽ vào chủ nhật ngày 19. Vậy thì các năm tiếp theo chủ nhật sẽ rơi vào các ngày khác. Ngày của cha sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật gần cuối của tháng 6.

Nguồn gốc của ngày của cha

Ngày của cha bắt nguồn từ nước Mỹ bởi câu chuyện được kể bởi bà Grace Golden rằng vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 tại Fairmont, để tưởng niệm người cha quá cố của mình trong một vụ nổ năm 1907. Vào năm 1908 bà ấy đã chọn một ngày chủ nhật gần ngày sinh của cha để tượng niệm người cha yêu quý của mình. Kể từ đó ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 sẽ được chọn làm ngày của cha, và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Ý nghĩa ngày của cha

Người cha vĩ đại của chúng ta, cần có một ngày gọi là ngày của cha để được tôn vinh. Để những đứa con như chúng ta bày tỏ lòng kính yêu và sự tôn trọng, bày tỏ sự biết ơn đến người cha đáng kính. Bao năm qua cha đã bao bọc và che chở cho mình, đã dạy bảo cho chúng ta thành những người có ích cho xã hội, thành  những người có đạo đức và những người tốt. Tình phụ tự rất thiêng liêng. Nhờ có tình cảm thiêng liêng và tốt đẹp này mà thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Tặng quà gì nhân ngày của cha? Món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

Tặng quà gì nhân ngày của cha? Có phải nhân ngày của cha bạn rất phân vân vì không biết tặng quà gì cho cha mình. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để có thêm câu trả lời cho mình nhé.

Tặng cha một hộp rượu vang hảo hạng

Rượu vang chính là một trong những món quà được ưa chuộng để tặng cha nhất, rượu vang vừa mang lại giá trị thẩm mỹ lại vừa có giá trị sử dụng. Rượu vang mỗi ngày uống một ly sẽ rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế hãy tặng cha mình  một chai rượu vang hảo hạng nhé.

Tặng cha một hộp rượu vang hảo hạng

Tặng cha một hộp rượu vang hảo hạng

Tặng cha một chiếc ví da

Có phải chiếc ví của cha bạn đã sờn cũ rồi không? Có phải cha bạn đã sử dụng nó bao năm nay mà không dám bỏ đi. Vậy thì nhân dịp này hãy tặng cha mình một chiếc ví da bạn nhé. Hãy chọn chất liệu da cao cấp và bền để cha cảm thấy hãnh diện và tự hào.

Tặng cha một chiếc ví da

Tặng cha một chiếc ví da

Tặng cha thắt lưng da

Thắt lưng da là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để tặng cho cha mình nhân dịp ngày của cha. Một chiếc thắt lưng da đẹp sẽ giúp cha của bạn tự tin và tự hào về bạn hơn nhiều đó.

Tặng cha thắt lưng da

Tặng cha thắt lưng da

Tặng cha đồng hồ

Một chiếc đồng hồ sẽ vô cùng ý nghĩa khi tặng cho cha của mình. Đây là một món quà cực kỳ ý nghĩa thể hiện rằng quãng thời gian vừa rồi cảm ơn cha, đã giúp con trưởng thành đã giúp con trở thành một người có ích như vậy cha của bạn sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

Tặng cha đồng hồ

Tặng cha đồng hồ

Tặng cha cà vạt

Cà vạt là một món quà đơn giản nhưng lại chứa đựng thật nhiều tình cảm, sự yêu thương của bạn dành cho cha nhân ngày lễ này. Chính vì thế đừng ngần ngại mà tặng cho cha mình  nhé.

Tặng cha đồng hồ

Tặng cha đồng hồ

Trên đây là những món quà ý nghĩa để tặng cha hi vọng bài biết này có hữu ích cho bạn, để có thể chọn ra một món quà ý nghĩa tặng cha của mình nhân một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và đậm tính nhân văn này. Chúc cho tình phụ tử của gia đình bạn luôn bền chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *