Halloween là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày Halloween?

Halloween là ngày gì? Đây là ngày lễ có nguồn gốc từ đâu? Tại sao lại có ngày lễ này, ngày lễ này có gì đặc biệt? Trong ngày lễ này mọi người thường làm gì? Nếu đang tò mò về ngày lễ này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Halloween là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày Halloween?

Halloween là ngày gì? Tặng quà gì nhân ngày Halloween?

Halloween là ngày gì?

Halloween được viết tắt từ All hallows’ Evening. Thường được biết đến với tên lễ hội ma quỷ. Đây là một ngày lễ truyền thống của người phương Tây. Ngày này thường diễn ra hàng năm vào ngày 31/11 sẽ tổ chức ngày lễ này. Vào ngày này, mọi người thường cùng nhau tổ chức tiệc mừng vụ mùa thu hoạch tốt tươi và đồng thời cũng là ngày để tưởng nhớ về các vị thánh. Các bị Tử Đạo hay những người đã qua đời. Hiện nay ngày lễ này đã trở thành một ngày lễ hội phổ biến trên toàn thế giới với quy mô lớn nhỏ theo từng quốc gia khác nhau.

Nguồn gốc lễ Halloween

Nguồn gốc ngày lễ này là từ đâu? Bạn đã biết chưa? Ngày này đã có từ 2000 năm trước. Lễ hội ngày có nguồn gốc từ dân tộc Ceft sinh sống lại Ireland. Theo niềm tin của người dân nơi đây họ cho rằng trước thềm năm mới nơi giữ ranh giới hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt bởi thế người chết rất dễ dàng trở về trần gian chính vì thế có lễ hội này mở ra nhằm xua đuổi tà ma và chào đón những người thân yêu quay trở về.

Ý nghĩa của ngày Halloween là gì?

Ngày lễ nào cũng có ý nghĩa của nó, và ngày halloween cũng vậy. Vào ngày này mọi người mở lễ hội hóa trang và đốt lửa nhằm chào đón những người thân yêu của họ trở về từ cõi âm ti địa phủ và xua đuổi tà ma. Trước kia vào ngày lễ này mọi người chỉ khắc quả bí ngô thành khuôn mặt dữ tợn, nhưng giờ đây đã có rất nhiều hoạt động mở ra trong ngày lễ này để mọi người được quây quần và vui vẻ bên nhau. Ví dụ như : Lễ hội hóa trang, khắc bí ngô, gõ cửa xin kẹo, láo táo ngày halloween, tổ chức tiệc tùng.

Câu chuyện xuất phát của ngày lễ Halloween

Câu chuyện kể về một chàng trai tên Jack khi chết đi linh hồn của anh không được lên thiên đàng do sống quá lỗi, keo kiệt và ích kỳ. Tuy nhiên linh hồn của anh cũng không được xuống địa ngục bởi lúc sinh thời Jack cũng từng chơi đùa với ma quỷ nên lũ quỷ không muốn bắt anh.

Không muốn nhìn thấy linh hồn của bạn mình vất vưởng, lang thang, lũ quỷ đã lấy 1 chút tan hồng ở địa ngục cho vào quả bí ngô để làm thành một chiếc đèn lồng cho Jack soi sáng con đường mình đi. Để tạo nên khoảng không cho lửa tỏa sáng Jack đã tạo ra các khoảng không lỗ ở quả bí ngô để có chỗ chiết sáng. Kể từ đó quả bí ngô trở thành biểu tượng cho dịp này.

Những món quà tặng ý nghĩa trong ngày lễ Halloween

Vào những dịp lễ như này mọi người thường chọn món quà đặc biệt và ý nghĩa cho người thân hoặc bạn bè, dưới đây là một số món quá allgift muốn giới thiệu cho các bạn.

Quần áo hóa trang

Vào ngày lễ halloween không thể thiếu được lễ hội hóa trang, chính vì thế tặng đồ hóa trang là một ý tưởng không hề tồi dành cho mọi người. Hãy tặng những người bạn hoặc những đứa nhóc nhà mình những bộ quần áo hóa trang hết sức cầu kỳ và bắt mắt.

Quần áo hóa trang

Quần áo hóa trang

Cây đèn bí ngô

Đèn bí ngô chính là một trong những biểu tượng của ngày lễ Halloween, chính vì thế hãy lựa chọn và tặng cho bạn bè, người thân yêu những cây đèn bí ngô kì quái để trang trí nhà cửa nhé.

Cây đèn bí ngô

Cây đèn bí ngô

Ly in hình ma

Ly in hình ma chính là một trong những món quà hết sức đáng yêu và đáng sợ dành cho những người bạn mình trong dịp lễ halloween. Nếu không tìm được ly có sẵn hình thì tìm đến những cơ sở có in hình ly nhé.

Ly hình ma

Ly hình ma

Nến hình ma

Vào ngày lễ này, lửa là một thứ không thể thiếu, chính vì thế tặng cho bạn bè mình một cây nến có  hình một con ma nhỏ đáng yêu cũng là một ý tưởng hay đúng không nào?

Trên đây là tổng hợp các món quà ý nghĩa mà Allgifts gửi tới bạn, nếu còn câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với allgift để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *