Giáng sinh là ngày gì? Tặng quà gì ý nghĩa vào Giáng sinh

Giáng sinh là ngày gì? Tặng quà gì ý nghĩa vào ngày giáng sinh? Chắc nhiều người biết đến ngày giáng sinh, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự của ngày lễ này, và cũng không biết nguồn gốc, hay tặng nhau những món quà gì nhân ngày lễ này. Sau đây Allgift sẽ giải thích cho mọi người hiểu rõ hơn về ngày này nhé.

Giáng sinh là ngày gì? Tặng quà gì ý nghĩa vào Giáng sinh

Giáng sinh là ngày gì? Tặng quà gì ý nghĩa vào Giáng sinh

Giáng sinh là ngày gì?

Giáng sinh là ngày gì? Giáng sinh là một ngày lễ cực kỳ lớn và quan trọng đối với các đất nước phương Tây. Theo các tín hữu của Ki-tô giáo. Ngày lễ này còn được gọi là Noel hay còn là lễ Thiên Chúa Giáng Sinh. Đây là ngày kỷ niệm nhân ngày chúa Jesus ra đời.

Người thuộc đạo luôn tin rằng chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem thuốc xứ Judea nước Do Thái. Lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12, nhưng từ tối 24/12 đã có lễ diễn ra theo nhiều hoạt động bởi lịch Do Thái.

Ngày lễ chính là ngày 25 tháng 12, lễ vọng là vào ngày 24 tháng 12 và vào ngày này cũng có đông đảo nhiều người tham gia hơn,

Nguồn gốc lễ Giáng Sinh

Từ thời kỳ sơ khai của hội Cơ Đốc. Thì ngày lễ này được tổ chức chung với lễ hiển linh. Tuy nhiên từ năm 200 thì đổi thành được cử hành vào ngày 25 tháng 12.

Theo một nguồn thông tin khách thì tín hữu Cơ đốc sơ khai không ăn mừng lễ sinh nhật. Vì thế họ không ăn lễ Giáng sinh của Đức Jesus trong suốt 3 thế kỷ đầu. Cho tới thể kỷ IV những người Cơ Đốc muốn ăn lễ mừng Giáng Sinh của Đức Jesus mỗi năm một lần. Nhưng họ sợ bị chính quyền La Mã phát hiện thế nên khi đó Cơ Đốc giáo vẫn chưa được câu nhận là một tôn giáo hợp pháp. Tuy nhiên, những người La Mã hằng năm ăn mừng ” Thần Mặt Trời” đem ánh sáng tới cho nhân gian vào ngày 25 tháng 12. Vì vậy người dân Cơ Đốc đã lợi dụng điều này để được ăn mừng Đức Jesus giáng thế. Năm 1743, một người Đức có tên là Paul Ernst Jablonski đã lập luận ngày Giáng Sinh được xác định là ngày 25 tháng 12 để khớp với ngày Sol Invictus trong tôn giáo La Mã cổ.

Tặng quà gì ý nghĩa vào Giáng sinh

Ngày nay vào ngày lễ này, mọi người thường tổ chức Giáng Sinh và tặng cho nhau những món quà vô cùng ý nghĩa. Sau đây là những món quà mà mọi người thường tặng nhau.

Mũ len quà tặng

Mùa đông lạnh giá, vào dịp Giáng Sinh tặng cho những người thân yêu của mình một chiếc mũ len sẽ giúp họ sưởi ấm được đôi tai và hơn nữa họ cảm thấy sự ấm áp của bạn dành cho họ.

Mũ len quà tặng

Mũ len quà tặng

Khăn len quà tặng

Các bạn có thể lựa chọn khăn quàng bằng len làm quà tặng cho người thân yêu của mình. Chiếc khăn quàng đơn giản sẽ giúp giữ ấm cổ, vừa xinh xắn lại vừa đượm ấm áp yêu thương. Sẽ ngọt ngào hơn  nữa nếu bạn tự tay quấn chiếc khăn ý cho người được tặng.

Khăn len quà tặng

Khăn len quà tặng

Găng tay quà tặng

Khăn tay được coi là phụ kiện giữ ấm không thể thiếu trong  mùa đông giá rét. Hãy tặng cho người thân yêu của bạn một đôi găng tay thật xinh đẹp và đáng yêu để có thể giữ ấm đôi tay.

Găng tay quà tặng

Găng tay quà tặng

Gối ôm quà tặng

Tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình một chiếc gối ôm sẽ làm cho người được tặng cảm thấy ấm áp và thoải mái mỗi khi người đó ngủ.

Gối ôm quà tặng

Gối ôm quà tặng

Chăn quà tặng

Vào mùa đông giá rét thì chăn là một món không thể đối với tất cả mọi người. Hãy tặng nàng một chiếc chăn êm ái. Có in hình ngộ nghĩnh, đáng yêu. Điều này làm người được tặng cảm thấy cực kỳ dễ chịu và thoải mái đó.

Chăn quà tặng

 

Chăn quà tặng

Những lời chúc nhân ngày Giáng Sinh

1. Merry Christmas, and may this new year bring you joy and laughter. To be happy is the greatest wish in life.

Chúc mừng Giáng Sinh và hi vọng năm mới của bạn sẽ ngập tràn trong niềm vui và tiếng cười. Luôn luôn hạnh phúc là điều ước tuyệt vời nhất trong cuộc đời này.

2. There are so many gifts I want to give to you this Christmas. Peace, love, joy, happiness are all presents I am sending your way.

Có quà nhiều món quà tôi muốn gửi tới bạn dịp Giáng Sinh. Đó là sự an lành, tình yêu, sự vui vẻ và niềm hạnh phúc.

3. Christmas is the proof that this world can become a better place if we have lots of people like you who fills it with happiness and hope.

Giáng Sinh là một minh chứng rõ ràng rằng thế giới là một nơi tốt đẹp nếu chúng ta được ở bên những người yêu thương chúng ta bằng sự hạnh phúc và niềm hi vọng.

4. Fill your heart with the warmth that is the closeness of your family, friends and loved ones this holiday season and forever.

Lấp đầy trái tim của bạn với sự nồng ấm, gần gũi bên gia đình, bạn bè và tình yêu không chỉ trong mùa lễ hội mà còn mãi mãi về sau.

5. I hope Santa is good to you this year because you only deserve the best. Merry Christmas from our family to yours.

Tôi hi vọng ông già Noel sẽ đem đến cho bạn những điều tốt lành nhất bởi bạn xứng đáng với điều đó. Gia đình tôi xin được chúc mừng Giáng Sinh tới bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *